Tré
Tré Bình Định là món ăn đặc trưng của vùng đất võ nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung.
Bình Định có gì? Món Tré có từ bao giờ? Và chúng bắt nguồn từ đâu? là những câu hỏi quen thuộc của thực khách khi đến với vùng đất Bình Định. Tuy nhiên, ngay cả người dân ở đây cũng không biết liệu tré có từ bao giờ mà chỉ biết rằng nó đã trở thành món ăn không thể thiếu từ các bàn nhậu cho đến những mâm cơm cúng tổ của người dân nơi đây.
Món tré Bình Định có hình thức mộc mạc được gói bởi lớp rơm khô, buộc chặt 2 đầu, bên trong là phần thịt tré.
Theo cách làm tré ngon của người dân nơi đây: Thịt tré gồm 2 phần: Thịt đầu heo và thịt ba chỉ heo; gia vị tẩm ướp gồm: mè, hạt tiêu, tỏi, muối, riềng đặc biệt là phần nêm nếm thính và bột nêm cho vừa vặn. Thịt đầu gồm phần tai, mũi, miệng được sơ chế khử mùi bằng muối trắng sau đó luộc chín và vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh. Bằng cách này, thịt tré sẽ giòn, không kết dính, ngấm thính đều hơn.
https://ift.tt/2CQkQyY https://ift.tt/30u72Cl
Nhận xét
Đăng nhận xét